THI ĐIỀU DƯỠNG NỮ VÀ NỮ HỘ SINH GIỎI NĂM 2019

THI ĐIỀU DƯỠNG NỮ VÀ NỮ HỘ SINH GIỎI NĂM 2019

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi 2 năm, Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa tổ chức thi điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi nhằm mục đích trao dồi chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu phục vụ người bệnh, áp dụng văn bản cấp trên vào thực tế, cải tiến, đổi mới liên tục môi trường làm việc và sự tiến bộ của mỗi cá nhân người Thầy thuốc.

Năm 2019, theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, ban lãnh đạo Trung tâm y tế đã tổ chức thi điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi vào ngày 23/9/2019, gồm 31 điều dưỡng, 19 nữ hộ sinh và dân số trên địa bàn huyện nhà.

Cuộc thi chia ba phần: lý thuyết, câu hỏi tình huống và thực hành các thao tác trực tiếp trên người bệnh hoặc người "làm mẫu".

Khoảnh khắc thi lý thuyết

Về lý thuyết, bài thi 100 câu hỏi theo yêu cầu sáu nội dung: pháp lệnh hành nghề y, quy chế chuyên môn, quy tắc giao tiếp ứng xử, chuyên môn, phương pháp 5S và kiểm soát nhiễm khuẩn. Đề thi điều dưỡng, nữ hộ sinh cho mỗi hai đề chọn một: đề số 1 và đề số 2.

Khoảnh khắc hỏi thi vấn đáp Ngoại – Sản

Thời gian làm bài 60 phút theo hình thức trắc nghiệm: chọn câu đúng nhất, chọn đúng/sai và thêm từ, cụm từ vào chỗ trống. Câu hỏi vấn đáp chọn theo hình thức "hái hoa dân chủ", nội dung dựa vào yêu cầu công việc y tế đang thực hiện trên địa bàn huyện, có mở rộng. Về thực hành, bóc câu hỏi và thực thao tác kỹ thuật trên bệnh nhân hoặc người làm mẫu.

Thi lâm sàng trên bệnh nhân

Kết quả cuộc thi, bên nữ hộ sinh các thí sinh đều đạt loại giỏi, trong đó gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích; bên điều dưỡng, đạt khá giỏi, gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích.

Phát biểu kết thúc cuộc thi điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi năm 2019, bác sỹ Nguyễn Văn Chính giám đốc Trung tâm y tế huyện Đak Đoa, biểu dương kết quả của các thí sinh tham gia cuộc thi. Đồng chí mong muốn viên chức luôn phát huy và duy trì việc phục vụ tốt cho người bệnh, đồng thời đề nghị cơ quan lưu tâm thêm những hạn chế của điều dưỡng, mọi người đều tận lực phục vụ người bệnh trên địa huyện.

Trao giải

Việc tổ chức thi điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi hàng năm là yêu cầu thiết thực, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, tạo điều kiện cho cán bộ viên chức trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình công tác. Vì vậy nên cần được duy trì thường xuyên và đổi mới về nội dung và phương thức, để nâng cao kiến thức chuyên môn đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Tác giả. Bs. Nguyễn Văn Hùng