BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH GIA LAI - NGÀY HỘI SẮC XUÂN

Nhằm tạo không khí vui Xuân, đón Tết cho cán bộ, chiến sĩ, ngày 4-2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi Hoa Xuân - Bánh chưng xanh, dưa hành, câu đối đỏ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.
Đại tá Lê Kim Giàu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh,
thể hiện tại phần thi viết câu đối.

Hội phụ nữ Cơ quan Bộ CHQS tỉnh thể hiện ở phần thi bánh chưng xanh, dưa hành.
Tham gia hội thi có 30 đơn vị được chia làm 2 khối: Khối 1 (22 đơn vị) gồm: Cơ quan 4 phòng, Ban CHQS 17 huyện, thị xã, thành phố, Trung đoàn BB991. Khối 2 (08 đơn vị) gồm: Các đại đội trực thuộc Phòng Tham mưu; Đại đội Kho - Vũ khí đạn; Đại đội bộ binh 1 trực thuộc 03 huyện biên giới và Tiểu đoàn bộ binh 50/Trung đoàn bộ binh 991.
Các đội tham gia các nội dung: Hoa Xuân (mỗi đơn vị dự thi 4 chậu, gồm các chủng loại như Hoa hồng, Hoa Giấy, Cúc Đại đóa, Cúc Vạn thọ, Cúc Mâm xôi, Đỗ quyên ... bảo đảm đa dạng về chủng loại, số lượng, chất lượng hoa, mang tính thẩm mỹ cao; câu đối 1 cặp (nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống quê hương, đất nước, Quân đội, địa phương, đơn vị,…) và bánh chưng xanh (mỗi đơn vị 10 cái), dưa hành (mỗi đơn vị 5 hũ). Riêng sản phẩm bánh chưng xanh, dưa hành sẽ được Ban Tổ chức giữ lại để tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, người có công cách mạng, đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Ksơr Lành - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thi,
phát biểu khai mạc hội thi.
Đại tá Ksơr Lành - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban Tổ chức hội thi, cho biết: Hội thi nhằm tiếp tục củng cố cảnh quan môi tr¬ường xanh, sạch, đẹp của các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh; phát huy tính năng động sáng tạo, tính thẩm mỹ; tạo bầu không khí vui tươi phấn khởi trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, gắn bó xây dựng đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.